முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தைச்சேர்ந்த ப்ரோக்கோலி, அமைப்பில் கொஞ்சம் காலிஃப்ளவரை ஒத்திருக்கும். நடுத்தண்டிலிருந்து கிளைகள் போன்ற அமைப்புகள் கிளம்பி பரவியிருக்கும். அவற்றில் சிறு இலைகளுடன் பூக்கள் அமைந்திருக்கும். இப்பூக்கள் அடர்ந்த பச்சை நிறத்திலும், நடுத்தண்டு இளம் பச்சை நிறத்திலும் காணப்படும். அடர்ந்த பச்சை நிறத்திலிருக்கும் பூக்களின் மேல் லேசான மஞ்சள் நிறம் தோன்றுமுன் அதைச் சமைத்து விட வேண்டும். காலிஃப்ளவரைப்போன்றே இதன் தண்டு, பூக்கள் என எல்லாப்பாகங்களும் உண்ணத்தகுந்ததே. சமைத்து உண்பதை விட, ப்ரோக்கோலியைப் பச்சையாக சாலட்டில் சேர்த்து உண்பதால் பல நன்மைகள் அதிகம் கிடைக்கின்றன.
ஆனால், நமக்கோ வேக வைத்து கறியாகவோ , பொரித்து பகோடா, பஜ்ஜி, மற்றும் மஞ்சூரியன் போன்ற வகைகளாகவோ உண்டால்தான் நாக்கு ஜென்ம சாபல்யமடையும். அடிக்கடி சூப் செய்து சாப்பிட்டு வந்தாலும் ஜென்மம் கடைத்தேறும். எனினும் சப்பாத்தி தேசத்து குடிமகளாக இருப்பதால் முன்பொரு முறை காலிஃப்ளவரில் செய்த அதே கறியை இப்போது ப்ரோக்கோலியிலும் செய்து பரிமாறியிருக்கிறேன்.
ஒரு ப்ரோக்கோலி, ரெண்டு உருளைக்கிழங்கு, ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம், மூணு பச்சைமிளகாய், அரை கிண்ணம் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை, அரை கப் ஊறவைத்த கடலைப்பருப்பு, ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள், 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய், 1 டீஸ்பூன் கரம்மசாலா, தேவைக்கேற்ப உப்பு இருந்தா இதை ஈஸியா செஞ்சுடலாம்.
பருப்பு ஊறவைக்க நேரமாகுமேன்னு நினைக்க வேண்டாம். கொதிக்க வைத்த தண்ணீரை ஃப்ளாஸ்க், அல்லது ஹாட்பேக்கில் விட்டு அதுல பருப்பைப்போட்டு மூடிவெச்சுடுங்க. ஜஸ்ட்... பதினஞ்சு நிமிஷத்துல ஊறிடும். அதுக்குள்ள, நீங்க காய் நறுக்கி, மசாலா அரைச்சு வெச்சுட்டு, சப்பாத்தியை ரெடிபண்ணுங்க.. இல்லைன்னா வேற வேலை ஏதாவது இருந்தா பாத்துட்டு வாங்க.
ப்ரோக்கோலியை சின்னச்சின்ன பூக்களாக உதிர்த்து வெச்சுக்கோங்க, உருளைக்கிழங்கை ஒரு இஞ்ச் அளவுக்கு துண்டுபோட்டுக்கோங்க.
சீரகம், கொத்தமல்லி இலை, பச்சைமிளகாய், மஞ்சள், கரம்மசாலா இதையெல்லாம் நல்லா மசிய அரைச்சு வெச்சுக்கோங்க.
இப்ப, அடுப்பில் சூடாகிக்கிட்டிருக்கிற கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, காய்களையும், கடலைப்பருப்பையும் லேசா வதக்குங்க. அப்புறம் அரைச்சு வெச்ச மசாலாவைப் போட்டு நல்லா கிளறிவுடுங்க. பச்சைவாசனை போனதும் அதை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அரை கப் தண்ணீரும் ஊத்தி, தேவையான அளவு உப்பும் போடுங்க. இப்ப, இதை குக்கரில் ரெண்டு விசில் வரும்வரை வேக விடுங்க. ப்ரஷர் பேனில் செய்யறதாயிருந்தா அப்படியே மூடி போட்டு வெயிட்டைப் போட்டுடலாம்.
அவ்வளவுதான்... வெந்ததும் அதை மறுபடி ஒரு நிமிஷம் கொதிக்க வெச்சா இன்னும் ருசியாயிருக்கும். விரும்பினால் பச்சைப்பட்டாணியும் கூடுதலா சேர்த்துக்கலாம்.
டிஸ்கி: செய்முறையை ஒரு சின்ன வீடியோவாகவும் பதிவிட்டிருக்கிறேன். யூ டியூபிலும் கண்டு தெளியலாம்.
No comments:
Post a Comment